• HIỆP HỘI PHÁT TRIỂN GAME VIỆT NAM (VGDA)

Một tổ chức quy tụ các công ty phát triển game tại Việt Nam với mục tiêu cùng nhau hợp tác, xây dựng hệ sinh thái và cộng đồng, chuyên nghiệp hóa nhân lực và thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển game tại Việt Nam. Hiệp hội là một tập hợp của những đại diện mang tinh thần tự nguyện, nhiệt huyết và muốn cống hiến cho cộng đồng.

SỨ MỆNH

Chung sức xây dựng một cộng đồng phát triển game lành mạnh, thúc đầy hành lang pháp lý vững chắc cho ngành, hợp tác cho vị trí mục tiêu trong Top 5 thị trường dẫn đầu ngành công nghiệp phát triển game toàn cầu.

HOẠT ĐỘNG

Với  sứ mệnh trên, VGDA thường xuyên tổ chức các hoạt động kết nối, chia sẻ, sáng tạo để từng bước đạt được những mục tiêu đề ra ngắn hạn và dài hạn.

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN & CHI PHÍ

Hiệp hội luôn chào đón các studio cùng chí hướng tham gia và đóng góp các giá trị tích cực cho ngành phát triển game Việt Nam. Để tham gia vào hiệp hội, các studio cần gửi thông tin đăng ký tại đây, và vui lòng chờ bước xét duyệt hồ sơ thành viên của Ban Điều hành hiệp hội:

Theo quy định hiện tại, nhằm mục tiêu đảm bảo chất lượng cho Hiệp hội, những studio có các tiêu chí sau là một lợi thế để trở thành thành viên VGDA:
    1. Studio có trụ sở hoặc văn phòng làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

2. Studio có tối thiểu 05 nhân sự làm việc tại Việt Nam trong đội ngũ của mình.

3. Studio có thời gian thành lập từ 02 năm trở lên.

4. Studio đã có các game xuất bản trên các nền tảng Play Store, App Store hoặc các nền tảng khác. Đồng thời có lượng downloads từ 100.000 trở lên.

5. Studio đã có những đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Trường hợp studio chưa đủ các tiêu chí nêu trên, ban điều hành sẽ xét duyệt gia nhập dựa trên những yếu tố về tiềm năng, hoặc có đóng góp các giá trị tích cực cho Hiệp hội.

NỘI QUY HIỆP HỘI

- Mỗi studio chỉ được cử một đại diện tham gia Hiệp hội, và thành viên đó là đại diện phát ngôn duy nhất cho studio của mình.

- Không có những hành vi làm tổn hại đến uy tín, danh dự hoặc tài sản của các studio khác. VD: hành vi dùng source code, tài nguyên của studio khác để làm lợi cho studio mình..

- Các thành viên tham gia hiệp hội tham gia đóng phí hàng năm, mức phí áp dụng theo quy mô của công ty.

Các mức Chi phí cụ thể như sau:

Số lượng nhân sự Mức phí áp dụng
    Từ 1 - 15 người 2.000.000 VNĐ/năm
    Từ 16 - 49 người 5.000.000 VNĐ/năm
    Từ 50 - 249 người 20.000.000 VNĐ/năm
    Trên 250 người 30.000.000 VNĐ/năm

Các thành viên khi mới tham gia có khoảng thời gian 03 tháng không cần đóng phí, sau thời gian này, studio chỉ áp dụng đóng phí khi thực sự thấy việc tham gia hiệp hội là hữu ích. Việc thu phí là để đảm bảo tính trách nhiệm của các thành viên, và cũng để duy trì các hoạt động thiết yếu cho Hiệp hội như lương nhân sự thư ký, chi phí hosting website, xuất bản sách,.... Tất cả sẽ được kê khai minh bạch và đầy đủ định kỳ đến email thành viên đại diện.

./.